(028)39244944

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke phong cách – hiện đại

tư vấn lắp đặt dàn karaoke hiện đại chất lượng

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke đúng phương pháp sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể lắp được bộ dàn karaoke hoàn chỉnh và phù hợp với không gian bố trí trong căn nhà của bạn mà không cần đến sự hỗ trợ của các bạn chuyên viên kỹ thuật. Việc thi công lắp đặt bộ dàn sẽ trở thành vấn đề rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn tuân thủ các bước.

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke hiện đại

Cách thức lắp đặt dàn karaoke gia đình tại nhà

Cách thức lắp đặt dàn karaoke đúng phương pháp sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể tự mình bố trí phù hợp theo không gian nhà mà không cần hỗ trợ từ các chuyên viên lắp đặt. Việc chủ động lắp đặt sẽ trở thành đơn thuần hơn nếu bạn thực hiện đúng cách. Những thao tác lắp đặt căn bản bên dưới sẽ chuyển công việc bạn không còn phức tạp như bạn đã từng nghĩ. Trước lúc bắt tay vào quá trình lắp đặt bộ dàn, bạn phải có một sự nhận định tốt về kinh nghiệm tậu bộ dàn karaoke thật chuẩn xác trước khi đưa ra ý định mua sắm một bộ sản phẩm karaoke chất lượng. Hãy cùng Thiên Vũ phân tích nhé.

Thi công bộ dàn karaoke gia đình

Thứ tự các bước thi công bộ dàn karaoke chuẩn phong cách gia đình:

Khảo sát kiến trúc phòng, vị trí, góc khuất.

Nẹp dây loa, kết nối các loại dây tín hiệu,móc treo loa.

Treo loa phù hợp vị trí, định hình các thiết bị vào chỗ thích hợp.

Khởi động và tinh chỉnh mọi thiết bị.

Cách thức treo loa đúng cách

Cách treo loa đúng cách

Đây có thể nói là công đoạn quan trọng nhất đóng góp thành một bộ dàn chuẩn gia đình. Tùy theo mỗi kiến trúc nhà khác nhau mà chúng ta có thể gặp trở ngại trong việc cố định loa. Nếu bạn thích treo loa trần thì việc cố định loa phải chắc chắn theo thời gian vì khi loa hoạt động sẽ tạo ra độ rung chuyển sẽ làm loa của bạn có thể lệch vị trí.

Độ cao đặt treo loa tiếp mặt đất khoảng 2.5m và khoảng cách giữa hai loa không quá xa cũng không quá gần, có thể phù hợp theo diện tích căn phòng nhà bạn. Một điều bạn nên lưu ý là không được áp đối diện loa gần nhau sẽ tạo công suất mạnh gây giảm tuổi thọ sau này.

Về phần loa sub, theo kinh nghiệm của Thiên Vũ thì loại thiết bị này bạn không cần quá khắc khe khi chọn vị trí cho nó. Miễn sao bạn gia cố sao cho thuận tiện trong việc di chuyển và tạo nên thẩm mỹ cho căn phòng là tuyệt vời.

Phương thức đặt bộ amply phù hợp

phương thức đặt bộ amply đúng cách

Đối với vị trí đặt: Khuyến khích bạn nên đặt amply và đầu phát trên bề mặt phẳng để tạo độ vững chắc. Bạn nên chọn ngăn vị trí rộng, thông thoáng tạo thuận lợi trong việc dịch chuyển và cài đặt máy. Độ thông thoáng tưởng chừng như không để ý đến nhưng nó rất quan trọng đến tuổi đời của máy. Mỗi khi máy hoạt động tăng công suất sẽ bật chế độ tỏa nhiệt để làm mát máy

Về khoản lắp đặt dàn karaoke gia đình chi tiết với bộ amply và đầu phát

Cắm dây loa vào cổng xuất âm thanh của amply đồng thời cắm dây tin hiệu Line Out thuộc đầu karaoke xuống cổng Line In của amply karaoke.

Ngay đầu Line In của loa Subwoofer kết nối với đầu tín hiệu Line out của loa.

Cắm Micro vào vị trí số 1 hoặc số 2.

Điều chỉnh núm vặn Volume Music kết hợp Volume  tổng của Ampli trả về 0

Tinh chỉnh các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa.

Bật công tắc nguồn amply và đầu karaoke.

Khởi động đầu karaoke, chọn bài hát và hát demo xem thành quả lắp đặt.

Sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt amply đúng chuẩn gia đình, bạn có thể an tâm  tham khảo cách thức tinh chỉnh amply hát karaoke chuyên nghiệp mà Thiên Vũ đã đúc kết từ những kinh nghiệm sẵn có của mình để bạn có thể học theo một cách dễ dàng.

Một số khuyến cáo mà bạn cần chú ý khi bạn lắp bộ dàn karaoke

Khuyến cáo cần chú ý khi lắp bộ dàn

Trong quá trình thi công lắp bộ dàn karaoke ngoài những chỉ dẫn được liệt kê phía trên, bạn cần phải hết sức ghi nhớ những đặc điểm kéo dài tuổi thọ thiết bị và bảo vệ tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Khi lắp bộ dàn karaoke trong ngôi nhà của bạn tích hợp nhiều thiết bị: Loa, Sub karaoke, amply, đầu karaoke, micro karaoke,…bạn cần tiếp đất cho các thiết bị nhằm giảm thiểu réo ù hoặc tránh trường hợp giật do rò rỉ các thiết bị điện.

Giải pháp treo loa áp trần là tốt nhất nó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cả phòng hát. Hai loa treo phải cách xa với người ngồi hát, như vậy đặc tính âm học của phòng nghe sẽ ảnh hưởng đến tai bạn nhiều hơn so với ngồi gần

Khoảng cách giữa loa với tường: phải bố trí khoảng cách phù hợp nếu lệch vị trí sẽ khiến âm thanh trở nên năng nề hơn. Có những dòng phát ra tiếng dày và nặng, nếu bạn đặt cách tường tối thiểu là 1 mét. Nếu thấp hơn 1 mét, tiếng bass bị phản từ tường ra toàn bộ không gian xung quanh phòng, như thế sóng trực tiếp và phản hồi, sẽ cộng hưởng nhau ở tần số thấp, kích tiếng bass to hơn sẽ gây khó chịu cho tai bạn.

Có lẽ, khi bạn tham khảo những tiêu chí trên đây thì bạn tin chắc mình đã có 1 bộ dàn karaoke chuẩn gia đình đấy ạ. Nếu bạn có nhã ý muốn tích lũy thêm bí quyết để có dàn karaoke gia đình chất lượng thì hãy cùng Thiên Vũ trãi ngiệm nhé.

Bạn chưa chuyên về lắp đặt các bộ dàn karaoke lớn? TVATC 02 sẽ cùng bạn khởi đầu.

Bên dưới là bộ dàn karaoke gia đình lắp đặt đơn giản, nằm trong tầm giá phải chăng mà sở hữu công nghệ âm thanh tuyệt vời mang đến phong cách giải trí mới cho gia đình bạn.

Bộ dàn karaoke chuẩn số 1 cho gia đình TVATC 02

Bạn là người yêu thích âm nhạc không biết nên đầu tư khoản nào phù hợp cho dàn karaoke xịn của mình. TVATC 02 là khởi đầu dành cho những ai muốn tiết kiệm chi phí đầu tư. Thiết bị của bộ dàn gồm: Đầu karaoke Q10 Pro, Micro Shure BLX 68A, Amply Jarguar PA 203N, Loa Jarguar KM 880 Pro.

Mọi thiết bị được liệt kê trên đều thuộc hàng chính hãng, nguyên tem bảo hành, số series trùng khớp vs nhà cung cấp. Ưu tiên quyền lợi của khách lên hàng đầu. Vì vậy bạn có thể tin dùng sản phẩm âm thanh khi chọn mua tại Thiên Vũ Audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *