(028)39244944

Bí kíp chỉnh amply hát karaoke hay ngỡ ngàng

Mức sống của mọi người ngày một nâng cao thì chắc hẳn một điều rằng đối với mỗi gia đình chúng ta sẽ có một dàn karaoke gia đình tiêu chuẩn. Nhưng không phải bạn mua một bộ dàn karaoke gia đình từ nhà phân phối đem về lắp ráp là khi mở lên trải nghiệm là hay cả. Vấn đề mà nhiều người chưa phải là dân sành âm thanh thì sẽ gặp khó khăn trong việc suy nghĩ cách nào làm cho dàn âm thanh karaoke gia đình hay đúng ý với người chơi.

Do đó, bạn sẽ cần phải nhờ đến những chuyên gia hay kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh tư vấn cho bạn cách phối thiết bị như thế nào cho hay. Thiên Vũ sẽ hỗ trợ trong việc giúp bạn cách điều chỉnh amply hát karaoke đạt chuẩn người nghe.

Cách điều chỉnh amply đạt tiêu chuẩn

Các bước điều chỉnh amply karaoke chuẩn nhất:

Bước 1: Đảm bảo bạn tắt thiết bị amply trước khi điều chỉnh một cách an toàn, cắm micro vào đúng vị trí (nên để ý trên jack cắm có ghi tên thiết bị cắm) cắm micro vào đúng vị trí đồng thời chỉnh tất cả các núm điều chỉnh về vị trí trong khoảng 11 giờ – 1 giờ là đạt chuẩn, vặn núm âm lượng của micro và âm thanh về mức 0.

Bước 2: Thực hiện cân chỉnh các nút Low, Mid, Hi trên đường line đó đến khi nào bạn thấy hay là được (không nên chỉnh quá cao hoặc quá thấp).

Bước 3: Thực hiện điều chỉnh Echo tổng lên (từ 10 giờ đến 12 giờ). Bật núm Low và Hi ở mức giữa 12 giờ. Bạn nên lưu ý một điều quan trọng nhất là  điều chỉnh nút RPT và DLY.

Bước 4:  Thực hiện phối hợp tiếng Micro và âm thanh nền nhạc sao cho hài hòa, thông thường bạn nên để ý điều chỉnh tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro sẽ giúp người hát luôn nghe rõ và cảm thấy micro hát bay hút cao hơn, không cần nâng tiếng cao khi hát.

Bước 5: Muốn điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ sau khi đã điều chỉnh xong thì bạn nên điều chỉnh vào vị trí Master tổng.

Khi đã hiểu rõ và nắm được các bước được nêu trên bạn có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh từ bộ dàn karaoke gia đình của bạn trở nên chuyên nghiệp, với những giọng ca hay hơn mang đến không gian giải trí cho gia đình bạn một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số điều tăng khả năng hoạt động của thiết bị.

– Khi hát mà ta cảm nhận giọng hơi nặng thì tăng núm Mid của Line lên, bạn cũng nên để ý điều chỉnh mức vừa phải không tăng đột ngột quá sẽ tạo tiếng hú gây khó chịu ảnh hưởng đến tai mọi người.

– Nếu bạn muốn âm thanh được rõ và trung thực thì có thể điều chỉnh tăng núm Hi trên line Micro và line Echo tổng.

– Tùy theo mỗi người có giọng hát khác nhau, nếu tiếng bạn hơi dày, ta tăng nhẹ nút Echo trên line Micro và nút low trên line Echo tổng.

– Khi bạn chỉnh bất cứ núm vặn nào trên amply nên chỉnh nhẹ nhàng từ từ tăng mức cao nhằm hạn chế tạo ra độ hú gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa và sức khỏe của mọi thành viên.

– Mặc định hệ thống bị hú thì hướng xử lý nhanh nhất là giảm từ từ âm lượng trên Line Micro hoặc nút Echo và nút line micro.

– Một nguyên nhân dễ tạo hú rít nhất cũng một phần do micro, loại micro kém chất lượng có tần số không ổn định, linh kiện dỏm sẽ gây nhiễu tín hiệu từ nhiều đầu thiết bị.

Giai đoạn bạn hoàn tất các bước tinh chỉnh, thì kết quả bạn đạt được là có một hệ thống hoạt động ở một mức hoàn hảo đúng với ý muốn. Và khi đó, bạn sẽ cảm nhận được chất giọng hay trên nền âm thanh tuyệt hảo…Càng dễ dàng hơn khi bạn karaoke cùng gia đình nếu có thêm một thiết bị đặc biệt hỗ trợ trong dịp TẾT 2019 này “đầu karaoke thông minh” giá hấp dẫn chỉ có ở Thiên Vũ Audio.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *