(028)39244944

Sự cần thiết của subwoofer trong hệ thống karaoke

subwoofer thiên vũ

Có lẽ nhiều bạn nghĩ giải trí hát karaoke chỉ cần có một bộ micro và bộ loa để xuất âm thanh nghe hay là không cần những thiết bị hỗ trợ khác. Nhưng bạn thiết nghĩ rằng nếu âm thanh của bạn không có những âm bass nhịp điều thì sự nhàm chán sẽ rất nhanh đến với bạn mỗi khi bạn cần hát karaoke hay nghe nhạc cùng gia đình. Do đó, bạn cần phải trang bị một subwoofer để bổ trợ thêm sức mạnh cho bộ dàn karaoke gia đình.

Có bạn gọi là loa subwoofer, có bạn gọi là loa sub siêu trầm. Loa sub siêu trầm là loại loa ưa chuộng và cần thiết ở bất cứ mọi bộ dàn karaoke gia đình nào, rạp chiếu phim, quán kinh doanh karaoke hay những phòng nghe nhạc DJ,…Chức năng quan trọng của sub woofer tái tạo âm thanh ở tần số ngưỡng từ 20 Hz đến 200 Hz thường gọi là bass nhằm mang lại nhiều sắc màu của âm thanh mang lại. Âm bass mạng lại hòa cùng âm thanh sẽ tạo nên nhịp điệu khác nhau tùy thuộc vào mỗi bài hát khi ta chọn vào nó.

subwoofer

Tác dụng hữu ích của subwoofer đem lại

Khi bạn không chuyên về chọn và sử dụng bộ dàn karaoke thường sẽ đắn đo có nên hay không nên kết hợp loa sub siêu trầm của mình cho hệ thống? Cách chọn loa subwoofer cho bộ dàn nào phù hợp?

Khi thiết kế và sử dụng hợp lý, loa siêu trầm có thể được phát huy sức mạnh tối đa. Việc chọn sai vị trí có thể khiến loa hoạt động kém chất lượng ảnh hưởng tiếng bass rất nhiều. Ở một khía cạnh khác, hệ thống có sự đầu tư tốt và được cấu hình cao cấp thì sẽ làm cho âm thanh của bạn trung thực khi thưởng thức.

Xem thêm : Nên hay không việc mua thêm loa sub cho dàn karaoke?

Một tác dụng hữu ích khác đối với loa siêu trầm là cách tinh chỉnh công suất đạt đến một ngưỡng phù hợp với hệ thống sử dụng sẽ tạo độ hay nhất. Âm bass được xuất ra hòa cùng với nền nhạc khi tai ban nghe cảm thấy ấm là khi đó tần số của subwoofer tương thích với năng lượng của nhạc. Vì thế, bạn nên sử dụng một hợp chuyên xử lý nhiễu tiếng bass ảnh hưởng từ các thiết bị khác.

Dựa vào đặc tính kỹ thuật phân loại subwoofer thành 2 nhóm:

Loa sub hơi: không tích hợp sẵn amply karaoke mà phải bắt buộc đi kèm amply rời bên ngoài. Để thiết lập subwoofer hoạt động hiệu quả đòi hỏi người chơi phải có kiến thức cơ bản về âm thanh và điều phối một cách hài hòa. Sub hơi có kết cấu nhỏ gọn rất hợp với những không gian cần sự thẩm mỹ. Dựa vào thông số kỹ thuật và cách tinh chỉnh điều tiết âm thanh sẽ thích hop75 với những bạn có kiến thức chuyên về mảng âm thanh. Ngoài ra, những ai muốn sử dụng sub hơi có thể nhờ đến những bạn kỹ thuật của Thiên Vũ hỗ trợ giúp.

Loa sub điện: gắn sẵn amply kèm theo, khách hàng có thể truyền dẫn tín hiệu âm thanh đến là có thể sử dụng. Việc điều chỉnh phối ghép tương đối dễ dàng phù hợp với đại đa số người dùng, bất cứ ai đều có thể sử dụng và tinh chỉnh mà không cần am hiểu về kiến thức âm thanh. Loa sub điện dễ căn chỉnh nên thích hợp cho những bộ hệ thống gia đình karaoke.

Tóm lại, những chia sẻ trên có thể mang lại một kiến thức bổ ích với mong muốn nâng tầm chất lượng âm thanh của khách hàng lên một hướng nhìn mới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ sung cho dàn karaoke gia đình tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *