(028)39244944

So sánh loa nghe nhạc và loa karaoke

Phân biệt dàn loa nghe nhạc và karaoke

Âm nhạc đã từ lâu được xem là nhu cầu thường thức của mọi người, ngày xưa âm nhạc chỉ đơn thuần là một bài hát với nội dung tình cảm, đầm thấm, ngày nay với sự cải tiến mới âm nhạc được những nghệ sĩ viết ra những giai điệu mang tầm nghệ thuật đa dạng, giúp cho người nghe cảm nhận hết tất cả âm điệu riêng biệt.

Phân biệt dàn loa nghe nhạc và karaoke

Vì vậy nhu cầu giải trí tinh thần sau những giây phút vật lộn với công việc hàng ngày là rất cần thiết đối với gia đình bạn. Việc chọn cho gia đình bạn một bộ dàn karaoke hay bộ dàn nghe nhạc là một điều không dễ. Thật ra vẫn có thể kết hợp giữa nghe nhạc và ca hát trên cùng một bộ âm thanh. Thiên Vũ sẽ giúp bạn phân biệt được loa dành cho nghe nhạc và ca hát.

Bảng so sánh mô hình thiết bị nghe nhạc và ca hát

Bộ karaoke Bộ nghe nhạc
Đầu karaoke HD Đầu CD, DAC,…
Ampli đa kênh Ampli nghe nhạc (Stereo)
Loa karaoke Loa nghe nhạc
Microphone Bộ dây tín hiệu
Sub siêu trầm

Kiểu dáng – thiết kế

Bạn có thể phân biệt bằng mắt thường vì hai loại loa này được nhà sản xuất chú trọng khác nhau về thiết kế. Loa karaoke thường có những mẫu thiết kế theo dạng nằm ngang, hỗ trợ cho việc treo lên trần phòng hoặc vách tường phòng. Loa nghe nhạc thì được thiết kế kiểu thẳng đứng, dễ dàng cho việc đặt tủ kệ nang với độ cao người nghe.

Thiết kế, loa chuyên karaoke thường trọng tâm vào phần Mid-range để tạo âm trung – giọng hát cho rõ ràng, trung thực. Nếu là loa chuyên dụng được lắp thêm cầu chì tự động hoặc nút tắt phụ mục đích nhằm giảm thiểu chạm mạch thiết bị. Bởi vì, công suất và nguồn điện vào của dòng loa karaoke là rất lớn, được sử dụng trong các quán bar, vũ trường, sân khấu,…

Loa nghe nhạc thường được thiết kế rất tỉ mỉ, chú trọng về vẻ ngoài hình. Thiết kế ngoài của loa được gia công mang tính thẩm mỹ cao, đa dạng kiểu dáng. Chất âm được trang bị 3 dải treble, mid, bass nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người thưởng thức âm nhạc. Bạn có thể cảm nhận từng nốt trầm bổng, thậm chí những tiếng sắc từ những âm hưởng cao. Nhờ các kỹ sư kỹ thuật cao chọn lọc những linh kiện tốt nhất để cấu thành một bộ loa nghe nhạc mà chắc chắn rằng bạn khổng thể từ chối được.

Chất âm xuất loa

Loa chuyên karaoke phát triển từ âm trung trở lên, dải Mid- range cao nên giọng hát người nghe sẽ trong trẻo và rõ ràng hơn. Tiếng vang cũng được nâng cao hơn nhờ sự hỗ trợ của sub siêu trầm.Loa chuyên nghe nhạc đủ đáp ứng gu thưởng thức âm nhạc của bạn lên một tầm vóc mới nhất. Loa nghe nhạc cho âm thanh tinh kiết, tái tạo âm tự nhiên của ca sỹ.

 Công suất của các loại thiết bị

Loa chuyên karaoke sẽ được trang bị công suất lớn hơn nhằm vận hành trong thời gian dài và khả năng tăng giảm âm lên xuống. Cùng kết hợp với các thiết bị khác như mixer, amply,… loa chuyên karaoke phải được thiết kế với công suất lớn nhẳm đảm bảo sự đồng bộ giữa các thiết bị. Loa chuyên nghe nhạc, thường thiết kế công suất vừa phải vì đi kèm với sản phẩm không đòi hòi mức tiêu thụ điện quá cao.

Tóm lại, nhắc đến công dụng thì bất kỳ thiết bị nào cũng có đặc tính kỹ thuật riêng của nó. Khi chúng ta hiểu rõ về chức năng lẫn thông số kỹ thuật sẽ khai thác một cách hiệu quả nhất như chúng ta từng bảo quản dàn karaoke gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *