(028)39244944

Bí quyết bảo quản loa nghe nhạc luôn như mới

cách bảo quản loa tốt nhất

Gia đình là nơi vận dụng nhiều thiết bị điện tử nhất. Mục đích vẫn là phục vụ tất cả mọi hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Và để những thiết bị đó hỗ trợ bạn lâu dài theo thời gian thì bạn nên biết bảo quản chúng. Ví dụ, gia đình bạn có một dàn karaoke muốn chúng hoạt động tốt mỗi khi bạn cần đến sự thư giãn thì bạn nên biết cách tu bổ chúng.

cách bảo quản loa tốt nhất

Chẳng hạn, chúng ta muốn nghe loa được hay Thiên Vũ sẽ giúp bạn bảo quản loa một cách hiệu quả nhất.

1. Vị trí loa là nơi không có độ ẩm cao

Độ ẩm cao gây tình trạng tích tụ hơi nước, sẽ bám vào vi mạch gây rỉ sét, vì thế bạn nên chú ý đền vị trí sử dụng loa kiểm âm. Đặc biệt vào mùa mưa khi độ ẩm tăng rất cao hòa lẫn vào không khí khắp mọi nơi trong phòng. Biện pháp khắc phục là nên đặt loa ở các vị trí thông thoáng, độ cao cách nền nhà khoảng 1m, có thể sự dụng gói chống ẩm để bảo quản loa tốt hơn.

Nếu độ ẩm quá cao dẫn đến tình trạng tích hơi nước lâu ngày sẽ dẫn đến oxi hóa các linh kiện bên trong làm giảm chất lượng âm thanh đầu ra.

2. Hạn chế bụi bẩn bám ở loa

Bụi bẩn là nguyên nhân gây nên tình trạng giảm hoạt động của loa. Khi bụi bám dày trên các mạch điện của loa sẽ làm giảm khả năng truyền dẫn tín hiệu làm nóng vi mạch bộ điều khiển truyền tải âm thanh. Vì vậy, cách tốt nhất đề bụi bản không bám vào loa chính là vệ sinh thường xuyên, khi chúng ta không sử dụng nên để những nơi thoáng mát, sạch sẽ hoặc dùng bao nilon, vải trùm kín lại.

3. Lưu ý đến công suất amply và độ nhạy của loa

Amply cung cấp đủ công suất sẽ giúp loa hoạt động hiệu quả nhất. Đặc biệt, khi sử dụng các loại loa có độ nhạy thấp, khi đó loa bắt buộc vận hành rất “mệt”. Điều này sẽ dẫn đến tín hiệu âm thanh mà amply cung cấp cho loa không trọn vẹn, gây ảnh hưởng xấu đến loa dễ gây hư hỏng.

4. Không để loa hoạt động quá nóng

Một thiết bị hoạt động theo cơ chế nhiệt năng thường rất nóng. Các hệ thống thiết bị trong dàn âm thanh được thiết kế hệ thống tản nhiệt nằm bên dưới, người sử dụng không chú ý nên thường đặt chồng lên nhau sẽ gây tình trạng nghẽn thoát nhiệt.

Hậu quả cho việc hơi nóng không thể thoát ra bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến tuổi tho của loa hoặc vô tình truyền nhiệt xuống thiết bị nằm dưới sẽ gây ảnh hưởng toàn bộ dàn.

5. Tránh để loa trực tiếp ánh nắng chiếu vào

Tia bức xạ từ mặt trời chiếu trực tiếp vào rất có hại đến các thiết bị điện tử. Đặc biệt ảnh hưởng lớn đến gân loa. Vì vật liệu làm gân loa từ cao su hoặc xốp sẽ dễ bị phân hủy dưới tia bức xạ mạnh. Ánh đèn Neon cũng tương tự. Việc thoát nhiệt chưa hết công thêm tia nắng từ mặt trời chiếu vào sẽ gây nên độ nóng không kiểm soát làm cho công suất loa hoạt động không ổn định. Dẫn đến loa xuất âm thanh không chất lượng.

Những bước mà Thiên Vũ đã trình bày sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ và dành chút thời gian của mình để quan tâm đặc biệt đến bộ dàn karaoke gia đình mình. Ngoài những bước cơ bàn trên các bạn có thể tham khảo những tiêu chí để có dàn karaoke chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *