(028)39244944

Cách sử dụng micro hiệu quả nhất

Xu hướng giải trí bằng hát karaoke ngày càng thịnh hành tại thị trường Việt Nam.Hát karaoke có rất nhiều hình thức giải trí. Đa số khách hàng thượng lưu thường hát ở các cơ sở kinh doanh karaoke vì nơi đó dễ dàng bàn bạc công việc hơn. Và một  phần khách hàng không nhỏ vẫn thích hát trong không gian gia đình hơn.

Những bạn hát karaoke chỉ là mang tính giải trí, đôi khi không quan trọng về độ hay hay cách sử dụng micro như thế nào cho đúng với phong cách giống như một ca sĩ chuyên nghiệp chẳng hạn.

Khi bạn  sở hữu một bộ dàn karaoke, được đặt trong một căn phòng có kiến trúc thẩm mỹ và bạn bè ghé thăm tận hưởng không gian âm nhạc chất lượng. Mà lại cầm micro lên hát không đúng cách thì sự chuyên nghiệp đó sẽ mất dần từ thiết bị cho đến âm thanh karaoke.

Đến với Thiên Vũ Audio, tự tin trong khâu tư vấn giải pháp cách sử dụng thiết bị âm thanh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thiết bị karaoke một cách hiệu quả.

sử dụng micro đúng cách

Không nên hướng micro trực diện vào loa

Khi bạn karaoke thường cầm micro xoay mọi hướng vô tình đối diện loa sẽ làm đối nghịch sóng âm tạo ra tiếng “rú rít”. Nhưng vấn đề này ngày nay được cải thiện hơn vì trong bộ karaoke cao cấp thường có sự hỗ trợ của thiết bị vang số (mixer), khả năng xử lý tín hiệu  chống hú cực tốt.

Cự ly từ micro đến miệng người hát

Bạn không nên kê sát micro quá mức, cần phải có khoảng cách nhất định. Vì giọng sẽ bị biến đổi (méo tiếng), cự ly hợp lý nhất từ 5 cm trở lại. Một kỹ thuật quan trọng bạn cần lưu ý là  khi hát đến những đoạn trầm thì nên để micro gần miệng và hướng xuống một tý, còn với những đoạn cao ngâng xa thì đưa xa micro ra một tý. Như vậy sẽ toát lên vẻ chuyên nghiệp hơn như ca sĩ.

Không cầm phủ lên đầu micro

 

Khi bàn tay phủ qua lưới sắt sẽ gây méo tiếng trầm trọng. Lý do là âm thanh truyền đến micro bị cản bởi tay làm cho âm thanh bị ù hơn.

Ngoài ra, bạn vẫn cần hơn những chiếc micro xịn  để trong quá trình sử dụng không ảnh hưởng tác hại từ việc rò rỉ điện tích mà âm thanh lại xuất đúng chuẩn với chất giọng mà bạn hát.

Mua sắm thiết bị karaoke tại Thiên Vũ Audio

Thiên Vũ Audio Showroom tại TPHCM là công ty tiên phong chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh dàn karaoke chính hãng đi kèm giá thành hợp lý, ưu tiên lợi ích của khách hàng trên hàng đầu. Công Ty Thiên Vũ – Chuyên dàn karaoke cao cấp chính hãng tại các quận TPHCM và các tỉnh lận cận, thành lập nhằm nâng tầm giải trí của khách hàng lên một tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *